​​​​’ Fast and Furious ‘ Hobbs and Shaw must team up with Hattie.

เรื่อง: ​​’ Fast and Furious ‘ ความไม่ชอบที่พวกเขามีต่อกันนั้นเกิดขึ้นพร้อมกัน แต่ฮ็อบส์ (ดเวย์น จอห์นสัน) และชอว์ (เจสัน สเตแธม) ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องทำงานร่วมกันเมื่อพวกเขาพบว่าตัวเองต้องเผชิญหน้ากับบริกซ์ตัน (ไอดริส เอลบา) ศัตรูที่ดัดแปลงพันธุกรรมทางไซเบอร์ ที่ขู่ว่าจะเปลี่ยนแปลงมนุษยชาติ

Fast and Furious

พวกเขาเดินชนกันเมื่อพบกันครั้งแรก แต่ตอนนี้ ลุค ฮ็อบส์ (ดเวย์น จอห์นสัน) แฟรนไชส์ ​​’ Fast and Furious ‘ ที่แฟนๆ ชื่นชอบ และเด็คคาร์ด ชอว์ (เจสัน สเตแธม) ถูกบังคับให้เก็บความแตกต่างไว้เมื่อพวกเขา เผชิญหน้ากับภัยคุกคามที่ใหญ่กว่า เร็วกว่า และแข็งแกร่งกว่า

เรื่องนี้มาในรูปของ Brixton (Idris Elba) ซึ่งเป็นสายลับ MI6 อันธพาลที่ถูกแฮ็กชีวภาพด้วยเทคโนโลยีพันธุกรรมไซเบอร์เพื่อให้กลายเป็น ‘Black Superman‘ ที่ประกาศตัวเอง ฮ็อบส์และชอว์ต้องร่วมมือกับแฮตตี้ น้องสาวของเด็คการ์ด (วาเนสซ่า เคอร์บี้) และต้องกำจัดศัตรูที่น่าเกรงขามซึ่งตอนนี้กุมชะตาของมนุษยชาติเป็นเดิมพัน

ตั้งแต่เริ่มแรก ผู้กำกับ David Leitch ได้กำหนดโทนของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้แตกต่างจากภาคอื่นๆ ของแฟรนไชส์โดยให้กลิ่นอายของสายลับ-ระทึกขวัญ-แอ็กชันที่ชัดเจน ขับเคลื่อนโดยการต่อสู้อัลฟาและอัลฟาระหว่างจอห์นสันและสเตแธม การล้อเลียนที่ตลกขบขันทำให้โมเมนตัมดำเนินต่อไปเมื่อการกระทำหยุดลง

Fast and Furious

สิ่งนี้มีประโยชน์เนื่องจากการกระทำนั้นอุกอาจอย่างยิ่งในวิธีที่ดีที่สุด ลูกตั้งเตะแต่ละลูกคู่ควรกับการเป็นตัวโชว์ในตัวเอง แน่นอนว่ามันขึ้นสู่ระดับบ้าระห่ำในช่วงไคลแมกซ์ และนั่นคือช่วงเวลาที่คุณอาจผ่อนคลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีมุมโรแมนติกที่ไม่จำเป็นเข้ามา แต่ความสัมพันธ์ที่ไม่อาจปฏิเสธได้ระหว่างจอห์นสันและสเตแธมช่วยกระตุ้นการแสดงคู่แรกได้เป็นอย่างดี

การเพิ่ม Idris Elba ลงในมิกซ์เป็นการตัดสินใจที่ดี เพราะเขามีความสามารถมากกว่าที่จะถือตัวเองว่าเป็นคนเลว แม้ว่าแรงจูงใจของ Brixton นั้นน่าสงสัยที่สุด ย้ำอีกครั้งว่า หากคุณกำลังดูภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะว่าเรื่องราวน่าฟังและมีเหตุผล แสดงว่าคุณอาจเคยอยู่ใต้ก้อนหิน Vanessa Kirby รับบทเป็น Hattie และมันช่วยให้เธอชกได้ด้วย ตัวละครอื่นๆ ที่เล่นโดย Eiza Gonzalez และ Eddie Marsan รู้สึกมากเกินไป

และนั่นกำลังพูดอะไรบางอย่างในภาพยนตร์ที่มีลักษณะเช่นนี้ ถึงกระนั้นก็มีช่วงเวลาที่หยั่งรากอยู่ในธีมพื้นฐานของแฟรนไชส์ ​​​​- ‘ครอบครัว’ ซึ่งนำพาหัวใจไปสู่การพิจารณาคดี จะช่วยให้ค้นพบว่าไม่ว่าคุณจะมาจากประเทศใด คุณแม่ก็ยังคงเป็นแม่เสมอ ภาคแยกนี้มีอารมณ์ขันที่พอเข้าใจตนเองได้เพียงพอ สัมผัสได้ถึงอารมณ์ จี้ที่น่าประหลาดใจเล็กน้อย และเชื้อเพลิงลูกตั้งเตะจำนวนแกลลอนที่จะยืนบนขาที่แข็งแรงของตัวเอง เอาอันต่อไป.