Fighting with My Family สู้ท้าฝันเพื่อครอบครัว ( 2019 )

จากสารคดีปี 2012 ที่มีชื่อเดียวกัน ‘ Fighting with my Family ‘ เป็นเรื่องจริงของดารายา ไนท์ ดาราดังจากภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงการเดินทางของเธอจากเมืองเล็กๆ ในสหราชอาณาจักรไปสู่การเป็นคนดังของ WWE ซึ่งเธอได้ตระหนักถึงศักยภาพที่แท้จริงของเธอ

บทนี้และบทแปลก ๆ มากมายเป็นส่วนหนึ่งของการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอิงจากครอบครัวนักมวยปล้ำตัวยงจากนอริช ประเทศอังกฤษ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดและจบลงด้วย มวยปล้ำ แต่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนเพื่อสนุกกับมัน นั่นเป็นเพราะผู้กำกับสตีเฟน เมอร์แชนท์ไม่เคยปล่อยให้กีฬาดังกล่าวครอบงำโครงสร้างทางอารมณ์ของภาพยนตร์

Fighting with My Family

ด้วยการแสดงที่แข็งแกร่ง ‘ Fighting with my Family ‘ เต็มไปด้วยช่วงเวลาอันเป็นที่รักระหว่างครอบครัวที่กินข้าวด้วยกัน ต่อสู้ด้วยกัน และใช้ชีวิตร่วมกัน นำแสดงโดย ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ตัวเอกของเรื่อง ที่รับบทเป็นเพจสาวเจ้าอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นฉากมวยปล้ำแบบฮาร์ดคอร์หรือการแลกเปลี่ยนอารมณ์กับพี่น้องของเธอ Pugh ก็ไม่พลาดแม้แต่จังหวะเดียว

เธอดูแข็งแกร่งและอ่อนแอในเวลาเดียวกัน เช่นเดียวกับแจ็ค โลว์เดน ผู้ซึ่งดำเนินชีวิตตามลักษณะของแซคด้วยความจริงใจ สะท้อนความขัดแย้งภายในและความเจ็บปวดของเขา แต่มันเป็นการแสดงภาพโค้ชฮัทช์ มอร์แกนที่พูดเกินจริงของวินซ์ วอห์นที่ฉายแววเจิดจ้าที่สุด แม้แต่การปรากฏตัวพิเศษของ ‘The Rock‘ ก็ยังใช้ได้ดีกับฉากเข้างานที่ค่อนข้างน่าประทับใจ เขาได้เส้นสายเจ๋ง ๆ ที่ช่วยเสริมการแสดงหน้าจอที่ใหญ่กว่าชีวิตของเขา นักแสดงที่เหลือแสดงได้ดี

แม้ว่าจะมีความคิดที่ซ้ำซากจำเจเช่นการตัดต่อภาพการฝึกอบรม ความขัดแย้งของพี่น้องที่ได้รับการแก้ไขอย่างสะดวกและมุมที่ตกอับ แต่ก็ยังมีความแตกต่างที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น อดีตนางแบบที่แข่งขันกับ Paige ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นสาวผมบลอนด์ที่โง่เขลา อันที่จริง บทบาทของพวกเขาถูกเขียนขึ้นอย่างละเอียดอ่อน และฉากเผชิญหน้าระหว่างสาว ๆ ก็น่าขบขัน ทั้งภายในและภายนอกเวทีมวยปล้ำ ความเร็วของภาพยนตร์ค่อนข้างช้าในบางส่วน แต่พลวัตของครอบครัวที่แปลกประหลาดเข้ามาช่วย มีอารมณ์ขันแบบออร์แกนิกไหลลื่นอย่างต่อเนื่อง เขียนเป็นตัวอักษรได้อย่างลงตัว